5 CÁCH HỢP TÁC GIỮA THƯƠNG HIỆU VÀ INFLUENCER

Có vô vàn cách để thương hiệu hợp tác với Influencer nhưng bạn có thật sự hình dung được những cách mà Influencer sẽ làm việc với thương hiệu chưa? Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn rõ ràng hơn những cách hợp tác cùng Influencer.

1. Influencer làm Đại Sứ cho Thương Hiệu.

Đối với nhận thức về thương hiệu trên quy mô lớn, hãy gắn thương hiệu của bạn với Influencer thông qua quan hệ đối tác là đại sứ thương hiệu.

Vai trò của đại sứ có nhiều hình thức, từ việc tạo nội dung, lưu trữ sự kiện, sử dụng tên và hình ảnh của họ để tiếp thị thương hiệu, thúc đẩy bán hàng và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

Đại sứ thương hiệu là người đại diện cho hình ảnh cho bạn, họ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn. Đặc biệt, nếu bạn chọn đúng đại sứ thương hiệu cho cộng đồng khách hàng mục tiêu của bạn, hiệu quả của chiến dịch sẽ được đạt đến mức tốt nhất.

2. Influencer trải nghiệm và đánh giá sản phẩm/dịch vụ của Thương Hiệu trên các kênh mạng xã hội.

Một cách hiệu quả cao cho các thương hiệu làm việc với những người có ảnh hưởng là một chiến lược cộng tác và tài trợ bài viết liên tục. Đây là phương pháp tiếp cận nền tảng cho tiếp thị có ảnh hưởng và cho phép bạn khai thác từ những người có ảnh hưởng cao đến những người có ảnh hưởng nhỏ với những người theo dõi nhỏ.

Để phương pháp này hoạt động hiệu quả, bạn phải chuẩn bị để gửi nhiều mẫu và có ngân sách để trả tiền cho những người có ảnh hưởng để truyền bá thông tin về sản phẩm của bạn.

Mặt khác, nếu thương hiệu của bạn là kinh doanh các sản phẩm, hãy gửi sản phẩm đó đến những người có ảnh hưởng và phương tiện để tạo đánh giá sản phẩm. Đây là một cách tuyệt vời để khởi chạy một sản phẩm mới ra thị trường vì nó cho phép những người có ảnh hưởng tạo nội dung cho bạn và chia sẻ các đánh giá của họ, điều này sẽ xây dựng nhận thức về thương hiệu. Thông thường, khi Influencers nhận được một sản phẩm nào đó từ thương hiệu, họ sẽ có xu hướng đăng trạng thái trên các kênh truyền thông mà họ sử dụng để nói lên cảm nhận của mình về sản phẩm đó.

3. Influencer tạo nội dung cho Thương Hiệu.

Thay vì tận dụng những người có ảnh hưởng để phân phối nội dung về thương hiệu của bạn, hãy làm việc với họ để tạo nội dung để sử dụng trên các nền tảng của riêng bạn, chẳng hạn như truyền thông xã hội, trang web, blog và các tài liệu tiếp thị khác.

Tạo nội dung có thể mang thông điệp và ý tưởng của chiến dịch. Khi Influencer hợp tác với bạn và tạo nên một nội dung nào đó, khán giả sẽ thích thú hơn thay vì thương hiệu tự tạo nội dung và Influencer chỉ việc đăng trên trang cá nhân của mình. Ngoài ra, câu chuyện mà họ tự kể sẽ chân thật hơn nhiều so với câu chuyện thương hiệu tạo ra.

4. Tổ chức sự kiện cho Influencer tham gia.

Tổ chức sự kiện là một hình thức tuyệt vời nhất khi thương hiệu có thể mời cùng lúc nhiều Influencer tham gia vào sự kiện của mình. Thương hiệu sẽ tạo cho họ cơ hội trải nghiệm thương hiệu và tạo nội dung riêng họ trong một môi trường độc đáo. Thông thường, các Influencer được tham gia chuỗi sự kiện như khai trương, ra mắt phim hoặc sản phẩm mới,… Họ đến với vai trò khách mời và những công việc họ cần thực hiện trong sự kiện tùy thuộc vào yêu cầu của thương hiệu như check in, chụp ảnh với sản phẩm với sự kiện, chia sẻ cảm nhận về thương hiệu.

5. Liên kết tiếp thị với Influencer.

Cuối cùng, tiếp thị liên kết có ảnh hưởng là một chiến thắng nhanh khi thương hiệu hợp tác với Influencer, đặc biệt nếu các sản phẩm của bạn có thể được mua trực tuyến. Tiếp thị liên kết là khi những người có ảnh hưởng kiếm được phần trăm hoa hồng trên tất cả doanh thu do ảnh hưởng và nội dung của họ. Tiếp thị liên kết được theo dõi qua các liên kết duy nhất giúp thương hiệu hiểu đường dẫn giới thiệu của chuyển đổi.

Thay vì thương hiệu tự bán sản phẩm của mình, họ có thể hợp tác với Influencer để tạo ra những ý tưởng bán sản phẩm tốt hơn hoặc cũng có thể giúp thương hiệu tăng tính nhận diện nhờ vào Influencer.

Chia sẽ

Bình luận

Bình luận